Bí quyết chọn Thịt ba chỉ tươi, ngon chuẩn nhất

Làm thế nào để mua đúng Thịt ba chỉ tươi, ngon nhất? Nếu bạn không có kinh nghiệm, chắc chắn rất dễ mua phải thịt ba chỉ bị hỏng và không còn đảm bảo chất lượng khi chế biến nữa. Do đó bài viết sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn bí quyết chọn Thịt ba chỉ chuẩn nhất. Bạn hãy bỏ túi ngay nhé.

C:\Users\hp\Desktop\15-mon-ngon-tu-thit-ba-chi-che-bien-thit-ba-chi-nau-gi-ngon-3.jpg

Màu sắc của Thịt ba chỉ

Thông qua màu sắc của thịt bạn có thể dễ dàng đánh giá thịt ba chỉ có tươi, ngon không. Nếu thịt có màu đỏ nhạt hoặc hồng tươi thì thịt mới giết mổ. Và khi bạn dùng dao cắt thịt ra thì thịt có màu trắng hồng bắt mắt và săn chắc. Ngược lại nếu thịt đã bị hỏng thì thịt sẽ có màu thâm đen hoặc xanh nhạt…Và trường hợp bạn vì giá thành rẻ, mua loại thịt này về chế biến sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hương vị món ăn. Đặc biệt nguy hiểm hơn là có thể gây ngộ độc nữa nhé.

Mùi của Thịt ba chỉ

Mua thịt ba chỉ để chế biến món ăn hằng ngày cho gia đình vô cùng quen thuộc đối với nhiều chị em nội trợ. Tuy nhiên muốn thịt khi chế biến ra ăn ngon và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe thì chất lượng thịt rất quan trọng. Do đó để biết thịt ba chỉ có tươi hay không, bạn hãy đừng bỏ qua mùi của nó khi mua nhé. Thịt ba chỉ nếu còn tươi sẽ có mùi thịt đặc trưng và không xuất hiện mùi ôi hay hôi khi ngửi. Ngược lại thịt bốc mùi hôi nồng nặc dù giá rẻ đến đâu, bạn cũng không nên mua để tránh ngộ độc thực phẩm.

C:\Users\hp\Desktop\thit-heo-sach-ba-roi-rut-suon-2-large.jpg

Thịt ba chỉ có độ đàn hồi tốt

Nếu bạn không có kinh nghiệm mua thịt ba chỉ hãy bỏ túi ngay bí quyết này nhé. Thịt tươi thường có độ đàn hồi tốt và khi dùng tay để ấn không để lại vết lún. Ngược lại thịt ba chỉ bị ôi thường không có độ đàn hồi kém, thậm chí có nước rỉ ra từ thịt. Trong trường hợp bạn không biết mua về chế biến, sẽ vô cùng khó chịu bởi mùi hôi khi ăn. Và khi đưa vào cơ thể chắc chắn gây ra những ảnh hưởng lớn đến sức khỏe nhất là hệ tiêu hóa.

Không bỏ qua kết cấu của Thịt ba chỉ 

Thịt ba chỉ thường có hai phần chính là mỡ và thịt đan xen nhau. Nếu thịt ba chỉ tươi thì phần thịt dính chặt vào phần mỡ và vô cùng chắc khi cầm. Trong khi đó nếu thịt không còn tươi, khi cầm thịt trên tay sẽ cảm thấy lỏng lẻo thậm chí là thịt rất mềm. Trong trường hợp thịt xuất hiện các đốm trắng nhỏ trong thịt, điều này có nghĩa là thịt đã bị nhiễm giun sán. Để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe, bạn không nên mua loại thịt này để ăn.

Lựa chọn Thịt ba chỉ dựa vào tỷ lệ thịt và mỡ

Không phải miếng thịt ba chỉ nào cũng ngon đâu nhé. Để thịt sau khi chế biến vừa không ớn vì quá nhiều mỡ hay quá khô do quá nhiều thịt, bạn cần chọn tỷ lệ thịt nạc và mỡ cân xứng nhau. Tuyệt đối không nên chọn phần thịt có quá nhiều mỡ hay quá nhiều nạc để chế biến nhé.

Tạm kết

Hy vọng với bài viết chúng tôi chia sẻ ở trên, đã giúp bạn yên tâm hơn khi mua Thịt ba chỉ. Ngoài ra nếu bạn không có nhiều thời gian đi chợ hãy liên hệ ngay với Famfood để được giao hàng nhanh chóng. Thịt ba chỉ tại Famfood luôn đảm bảo tươi, ngon và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Do đó, bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng của thịt sau khi chế biến. Để xem chi tiết hơn thông tin và giá thành thực phẩm, quý khách hàng có thể truy cập http://famfood.vn nữa nhé.