Cách thiết kế catalog bằng Microsoft Word và Powerpoint

Microsoft Word và Powerpoint là những catalogue đẹp phổ biến nhất hiện nay. Các phần mềm này hoàn toàn miễn phí và có cách sử dụng đơn giản nên được nhiều bạn trẻ không chuyên về thiết kế có thể áp dụng để tạo ra những cuốn catalogue đẹp. 

Tuy vậy, các bạn trẻ đã biết áp dụng phần mềm Microsoft Word và Powerpoint khi thiết kế catalogue chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để có thể tự thiết kế catalogue đơn giản và cuốn hút người xem nhé!

Các bạn trẻ đã biết cách thiết kế catalogue bằng phần mềm Microsoft Word chưa?

Đôi nét về phần mềm Microsoft Word và Powerpoint

 • Phần mềm Microsoft Word: là phần mềm soạn thảo văn bản thuộc bộ ứng dụng Microsoft Office. Phần mềm này luôn đi kèm với mọi phiên bản của hệ điều hành Microsoft Window và ra đời vào năm 1983. Ngoài chức năng soạn thảo văn bản thì nó còn hỗ trợ thiết kế catalog hiệu quả. 
 • Phần mềm Powerpoint: là phần mềm trong bộ công cụ Microsoft Office và được dân văn phòng sử dụng để thuyết trình. Phần mềm này giúp người sử dụng tạo các slide để truyền tải thông tin tới người xem. Ngoài ra, nó còn được sử dụng để thiết kế những cuốn catalog đơn giản của doanh nghiệp. 

Hướng dẫn bạn tự thiết kế catalogue bằng phần mềm Microsoft Word

Microsoft Word là phần mềm thiết kế catalogue được các chuyên gia đánh giá về tính năng dễ sử dụng. Ưu điểm của nó là giúp các bạn trẻ có thể tự thiết kế được những cuốn catalogue đơn giản nhất. Và để tự thiết kế catalogue bằng phần mềm này, các bạn hãy thực hiện theo những bước sau:

 • Mở phần mềm Microsoft Word lên và tại mục File, bạn hãy chọn New
 • Tại ô “Search online templates”, bạn hãy nhập từ khoá catalogue rồi sau đó nhấn phím Enter. Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện những mẫu catalogue để bạn lựa chọn. Nếu bạn thích mẫu catalogue nào thì hãy nhấp chuột vào đó rồi chọn Create để dùng template. 

Các bước tự thiết kế catalog bằng phần mềm Microsoft Word

 • Tiếp theo, bạn hãy tải mẫu catalogue mình chọn về máy tính của mình để thuận tiện cho việc chỉnh sửa. 
 • Mở file tải về rồi tiến hành chỉnh sửa qua việc thay đổi nội dung, thay đổi hình ảnh logo sản phẩm…
 • Lưu lại catalogue bạn vừa thiết kế qua việc chọn Save dưới dạng Word hoặc PDF. Sau khi đã hoàn thiện mẫu thiết kế catalog này, bạn hãy gửi tới cơ sở in ấn để in nhé!

Hướng dẫn bạn tự thiết kế catalogue bằng phần mềm Powerpoint

Ngoài cách thiết kế catalogue bằng Microsoft Word thì các bạn cũng có thể thiết kế những cuốn catalog đơn giản bằng Powerpoint. Cách thực hiện với phần mềm này như sau:

 • Mở phần mềm Powerpoint và chọn mẫu catalog bạn thích
 • Chỉnh kích thước catalogue qua việc nhấp vào Design, chọn Custom slide size và nhấn ok. 
 • Chèn ảnh vào catalogue. Đây là bước rất quan trọng nên bạn hãy chọn ảnh sắc nét và thể hiện được nội dung mà mình muốn truyền tải. 
 • Biên tập hình ảnh và sắp xếp nội dung rõ ràng, khoa học của catalog như Powerpoint thông thường để lôi cuốn người xem. Đồng thời giúp truyền tải được thông điệp quảng cáo tới khách hàng tiềm năng. 
 • Hoàn chỉnh file thiết kế catalogue và lưu về máy tính qua việc nhấp chuột vào File, chọn Save và lưu theo định dạng đuôi jpg. 

Cách thực hiện thiết kế catalogue bằng Powerpoint

Trên đây đã chia sẻ cách thiết kế catalog bằng Microsoft Word và Powerpoint. Qua đó, các bạn trẻ có thể áp dụng một trong hai phần mềm thiết kế catalogue miễn phí này để tạo ra những ấn phẩm quảng cáo đơn giản, tinh tế. Trường hợp doanh nghiệp bạn mong muốn có được những mẫu catalog ấn tượng và cuốn hút nhất thì hãy liên hệ với chúng tôi theo inhongdang.vn

Tại đây, những nhân viên thiết kế tại đơn vị In Hồng Đăng sẽ giúp doanh nghiệp bạn tiết kiệm thời gian và sở hữu được những mẫu thiết kế catalogue mang dấu ấn khác biệt nhất.