Nguyên tắc khi đặt mua hoa tang lễ mà ai cũng cần nắm bắt kỹ lưỡng

Hoa tang lễ là sự thể hiện tình cảm tiếc thương người đã khuất và chia buồn với những  thân nhân của họ. Việc đặt hoa với mục đích này bắt buộc phải tuân thủ một số nguyên tắc định sẵn để tránh xảy ra tình trạng dở khóc dở cười khi hoa được gửi đến đám tang, thể hiện sự tinh tế của người gửi. Sau đây là những nguyên tắc khi đặt mua hoa tang lễ mà ai cũng cần nắm bắt kỹ lưỡng.

Lưu ý đối tượng đã khuất là ai

Hoa tang lễ có ý nghĩa là để chia buồn. Vì thế, vòng hoa chỉ nên sử dụng những loại hoa đám tang thường dùng để viếng đưa người đã khuất. Màu của hoa cũng sẽ thể hiện người bạn đi viếng là đối tượng như thế nào. Cụ thể: Hoa tang màu trắng là để viếng những đối tượng người qua đời khi còn trẻ tuổi, chưa lập gia đình; hoa màu vàng thì lại thường sử dụng với những người mất sau khi đã có gia đình rồi hoặc đã tuổi cao sức yếu.

Kết quả hình ảnh cho mua hoa tang lễ

Hoa tang lễ phù hợp tập quán vùng miền

Phong tục tang lễ của mỗi nơi cũng có sự khác nhau, thế nên bạn cần lưu ý tìm hiểu nhập gia tùy tục để thể hiện sự tôn trọng của bản thân đối với người đã khuất và gia đình họ nhé. Với phong tục người miền nam thì thường vòng hoa sẽ có thêm màu đỏ, trang trí viền ngoài màu xanh lá cây, màu đen hoặc trắng đối với dải băng trên vòng hoa. Còn người bắc thì thường chỉ dùng 3 màu là đen, trắng và vàng.

Các loại hoa tang lễ thường dùng

Thường các loại hoa thường dùng để làm vòng tang là: Hoa ly, hoa lan, hoa cúc trắng, hoa cúc vàng, hoa hồng trắng, hoa cẩm chướng trắng, … Đây là những loại hoa thể hiện sự trang trọng, tôn kính, chia ly, tình cảm lưu luyến vấn vương, tiếc thương người đã khuất đồng thời an ủi những người thân còn sống.

Người đưa vòng hoa tang lễ đến

Để thể hiện lòng thành tâm, bạn nên đích thân đưa hoa tang lễ đến để viếng. Còn nếu do những nguyên nhân bất khả kháng, thì bạn có thể thuê dịch vụ gửi hoa đám tang ở cơ sở uy tín và đáng tin cậy.

Lưu ý về thời gian đưa hoa đến

Kết quả hình ảnh cho mua hoa tang lễ

Bạn cần chú ý về giờ gia chủ nhận hoa thăm viếng. Tốt nhất, bạn chỉ nên gửi hoa đến vào thời điểm sau khi niệm và trước khi tiến hành di quan để không gây ảnh hưởng tới lịch trình của tang lễ. Trong buổi tang lễ, khoảng thời gian này được dành riêng để các quan khách đưa hoa tang, bức trướng và thắp hương cho người nằm xuống.

Để không vô tình trở nên lố bịch trong buổi tang lễ, các bạn nên nắm kỹ những nguyên tắc trên và không nên vi phạm. Có thể tùy từng phong tục tập quá của địa phương, sẽ có một số nguyên tác và lưu ý riêng khác nữa. Nhưng nhìn chung, trên đây là những nguyên tắc phổ biến, khái quát nhất mà bạn không nên phạm phải khi đặt hoa tang lễ. Nếu vì lý do riêng không thể đích thân đi viếng, thì bạn hãy thuê dịch vụ đưa hoa viếng đám tang ở nơi uy tín nhé.