Những điều cần chú ý khi mua căn hộ trong dự án đang xây dựng

Hiện nay nhu cầu mua căn hộ của các khách hàng ngày càng tăng lên, nhất là đối với các căn hộ cao cấp. Người ta sử dụng căn hộ không chỉ như một nơi dừng chân mà nó giống như một ngôi nhà thật sự. Vì thế việc đầu tư xây dựng các dự án chung cư được rất nhiều công ty trên cả nước quan tâm. Trong cơn sốt bất động sản trong cả nước nói chung và tại thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, ai ai cũng mong muốn mình sở hữu một căn hộ nằm tại vị trí đắc địa, những trục đường chính thuận lợi về giao thông.

Để đáp ứng nhu cầu đó của thị trường đồng thời thúc đẩy nhanh việc bán các căn hộ trong dự án, các công ty thường mở bán căn hộ từ khi dự án chưa hoàn thành thông qua các mô hình thu nhỏ. Việc đặt cộc để có thể sở hữu một căn hộ tốt trong tương lai cũng là một lựa chọn hoàn hảo. Tuy nhiên khi mua căn hộ trong thời điểm này bạn cần phải chú ý một số vấn đề để đảm bảo quyền lợi của bản thân.

Những điều cần chú ý khi mua căn hộ trong dự án đang xây dựng
Những điều cần chú ý khi mua căn hộ trong dự án đang xây dựng
  1. Xác định chắc chắn vị trí của dự án

Một thị trường năng động và phát triển không thể tránh khỏi sự xâm nhập của những tổ chức lừa đảo. Khi quyết định mua một căn hộ chung cư thuộc một dự án đang thi công bạn cần xác định chính xác vị trí thi công của nó. Vì vấn đề vị trí vô cùng quan trọng trong việc an cư của gia đình bạn. Chắc hẳn ai cũng mong muốn ngôi nhà của mình nằm tại một vị trí đẹp trong thành phố có thể là gần sông, công viên hoặc gần nơi làm việc, trường học của bạn. Hãy chắc chắn rằng căn hộ bạn sắp mua nằm ở đúng vị trí mà bạn đã nghe nhân viên bán hàng tư vấn nhé.

  1. Độ tin cậy của chủ đầu tư

Hiện nay các căn hộ quận 2, chung cư quận 7,…. là những mảnh đất mà các công ty đang coi là trọng tâm đầu tư xây dựng chung cư. Khu vực này cũng thu hút rất nhiều khách hàng.

Độ tin cậy của chủ đầu tư 
Độ tin cậy của chủ đầu tư 

Trên thực tế hiện nay có rất nhiều chủ đầu tư xây dựng chung cư lớn nhỏ. Có các công ty với nhiều năm kinh nghiệm chất lượng uy tín hàng đầu như Novaland, Sunshine city Group,… Đồng thời cũng có nhiều công ty mới tham gia vào lĩnh vực này nhưng cũng đã và đang khẳng định uy tín của bản thân. Nhưng chúng ta cũng dễ dàng nhận thấy trong khắp thành phố có nhiều dự án chung cư treo nhiều năm liền chưa hoàn thành vì thiếu vốn. Để đảm bảo việc bạn có thể nhận căn hộ đúng với thời gian thỏa thuận trong hợp đồng bạn nên chọn cho căn nhà tương lai của mình một nhà đầu tư có uy tín.

  1. Sức chứa của tầng hầm và thang máy

Hiện nay hầu như bất cứ gia đình nào cũng đều có phương tiện đi lại như xe máy và oto. Vì thế khi mua chung cư bạn nên quan tâm đến vấn đề có hầm để xa hay không? Sức chứa của chúng là bao nhiêu? Để có thể đảm bảo rằng chiếc xế yêu của bạn luôn có một chổ để an toàn. Bên cạnh đó sức chứa và số lượng của thang máy trong tòa nhà cũng là một vấn đề trọng yếu. Nếu thang máy không đủ để cung ứng cho nhu cầu đi lại của toàn tòa nhà thì chắc chắn bạn sẽ gặp phải khó khăn và mất rất nhiều thời gian để lên xuống chính căn nhà của mình.