Ứng dụng công nghệ chiết xuất dược liệu thiên nhiên có chọn lọc hoạt chất

Thành phần thảo dược có tác dụng điều trị, chăm sóc sức khỏe một cách tự nhiên. Từ xưa, các loại thảo dược đã được dùng nhiều trong các bài thuốc. Tuy nhiên, do sử dụng không được chắt lọc, nên hiệu quả chậm và chưa cao.

Thuốc đông dược được bào chế từ các hoạt chất có giá trị dược tính cao, tập trung hỗ trợ chăm sóc sức khỏe hiệu quả. Công nghệ chiết xuất dược liệu hiện đại là giải pháp tạo ra nguyên liệu chất lượng. Do vậy, giải pháp công nghệ chiết xuất dược liệu có chọn lọc sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu nguyên liệu đầu vào sản xuất thuốc đạt chuẩn.

Lợi thế từ công nghệ chiết xuất thảo dược có chọn lọc hoạt chất

Thảo dược thiên nhiên với nhiều loại có hàm lượng hoạt chất cao, có lợi phục vụ cho y học, bào chế thuốc, thực phẩm chức năng. Tuy nhiên, với các phương pháp chiết xuất truyền thống, sẽ có nhiều hạn chế, thành phần lẫn tạp chất, ảnh hưởng đến hiệu quả sản xuất, bào chế thuốc. 

Với sự đột phá trong nghiên cứu và phát triển công nghệ chiết xuất thảo dược có chọn lọc, mang đến nhiều lợi thế lớn cho y học, lĩnh vực bào chế thuốc đông được hiện đại:

  • Quá trình chiết xuất có chọn lọc sẽ đảm bảo độ tinh khiết của các hoạt chất thu được, loại bỏ tối đa tạp chất không cần thiết, hạn chế rủi ro cho người dùng. 
  • Nguyên liệu hoạt chất đầu vào bào chế thuốc được kiểm soát và tiêu chuẩn hóa, giúp sản phẩm dễ dàng đạt các tiêu chuẩn kiểm định khắt khe, xâm nhập thị trường tốt và được người dùng đón nhận.
  • Quá trình chiết xuất đảm bảo lưu giữ được các nhóm hoạt chất có dược tính cao, cần thiết phục vụ bào chế thuốc. Ứng dụng công nghệ hiện đại, cho phép các hoạt chất luôn đảm bảo nồng độ.

Novaco tư vấn giải pháp chiết xuất thảo dược chuẩn

Nhu cầu sử dụng tinh chất được chiết xuất từ thảo dược rất lớn, bởi các doanh nghiệp sản xuất thuốc đông dược, sản xuất thực phẩm chức năng… Việc lựa chọn đơn vị có năng lực chiết xuất, gia công cao dược tiêu chuẩn là yếu tố quan trọng với nhiều doanh nghiệp hiện nay.

Novaco cung cấp giải pháp chiết xuất thảo dược chuẩn GMP được nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước lựa chọn. Tại Novaco:

  • Khách hàng được tư vấn quy trình và phương pháp chiết xuất thảo dược tối ưu, đạt chuẩn phù hợp với từng loại dược liệu khác nhau. 
  • Novaco ứng dụng máy móc hiện đại, tiên tiến, đảm bảo quy trình sản xuất khép kín giúp chất lượng thảo được đầu ra đạt chuẩn, đáp ứng các yêu cầu khắt khe sản xuất thuốc đông được.
  • Novaco đồng thời cung cấp nguồn thảo dược tự nhiên đạt chuẩn, được quy hoạch vùng trồng sạch, an toàn. Nguyên liệu đa dạng và phong phú về chủng loại, đáp ứng nhu cầu sản xuất khác nhau của doanh nghiệp, với chi phí giá gốc.

Hiện nay, nhu cầu sử dụng thảo dược để bào chế thuốc là rất lớn, đặc biệt trong thời kỳ dịch bệnh, nhu cầu sử dụng thuốc, thực phẩm chăm sóc sức khỏe tăng mạnh. Nguyên liệu sản xuất thuốc cần hoạt chất có độ tinh khiết cao, an toàn, đạt chuẩn… Đây là lý do mà các doanh nghiệp cần chọn đơn vị tư vấn gia công dược liệu, đồng thời có ứng dụng công nghệ hiện đại để chiết xuất các hoạt chất an toàn, đạt chuẩn. Liên hệ ngay với Novaco để được chuyên viên tư vấn về phương pháp chiết xuất dược liệu có chọn lọc hoạt chất phù hợp với nhu cầu thực tế.